Tầm nhìn của người trung niên và người cao tuổi

Bắt đầu từ tuổi 40, nhiều người trưởng thành có thể bắt đầu gặp vấn đề khi nhìn rõ ở khoảng cách gần, đặc biệt là khi đọc và làm việc trên máy tính. Đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người trung niên trong độ tuổi từ 41 đến 60 gặp phải.

Vấn đề này được hình thành từ khả năng tập trung của mắt, được gọi là viễn thị và tật này của mắt vẫn sẽ tiến triển theo thời gian.

Ban đầu, bạn có thể để xa tài liệu để nhìn rõ. Hoặc bạn cần phải tháo kính ra để nhìn gần hơn nhất là khi đọc sách báo,chữ khá mờ làm chúng ta rất khó chịu.

Giải pháp cải thiện tật viễn thị ở mắt:

Thật may là hiện nay,có rất nhiều cách khắc phục tật viễn thị ở mắt : mổ mắt viễn thị,đeo kính đơn tròng,kính hai tròng,kính đa tròng hoặc kính sát tròng.

Kính đơn tròng là gì?

Là loại kính có tác dụng giúp những người mắc tật khúc xạ mắt có thể nhìn rõ ở vùng gần.

*Ưu điểm:

Chi phí và giá thành tương đối thấp.

*Nhược điểm:

  • Dể vỡ do lớp phủ bảo vệ bên ngoài khá mỏng.
  • Chỉ nhìn được vùng gần.

Kính hai tròng là gì?

Là loại kính có tác dụng giúp những người mắc tật khúc xạ mắt có thể nhìn rõ ở vùng gần và xa.

*Ưu điểm:

Bền hơn do lớp phủ bảo vệ bên ngoài dầy hơn.

*Nhược điểm:

Chi phí và giá thành đắt hơn kính đơn tròng.

Kính đa tròng là gì?

Là loại kính có tác dụng giúp những người mắc các tật khúc xạ mắt có thể nhìn rõ ở các vùng nhìn xa gần khác nhau thay vì chỉ có 1 tầm nhìn như kính đơn tròng. Trong đó có 3 tầm nhìn cơ bản là: tầm nhìn xa, tầm nhìn trung và tầm nhìn gần.

*Ưu điểm:

  • Cung cấp tầm nhìn ở nhiều cự li khác nhau vì vậy tiện lợi cho người sử dụng.
  • Thiết kế nhỏ gọn và thẩm mỹ cao.

*Nhược điểm:

Chi phí và giá thành khá đắt.

Hiện nay,kính đa tròng là giải pháp tốt nhất cho người trung niên mắc các tật khúc xạ về mắt.Phù hợp với nhiều đối tượng,nhiều ngành nghề,những người làm việc năng động, linh hoạt, di chuyển nhiều đồng thời cũng có khoản thời gian làm việc trên bàn giấy, văn phòng….

Kính đa tròng cũng là sự kết hợp của kính đọc sách và kính nhìn xa nhằm mục đích tiết kiệm thời gian, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng.

Như vậy, chúng ta đã biết được kính đa tròng giá thành bao nhiêu và công dụng tuyệt vời của sản phẩm. Nếu thị lực bạn kém và bước vào tuổi trung niên, bạn hãy chọn kính đa tròng. Kính đa tròng cũng có thể làm quà tặng ý nghĩa dành cho người thân của bạn.