Những lợi ích của kính đa tròng

Kính mắt có nhiều loại khác nhau,có thể kính cận cho người gặp khó khăn khi nhìn ở cự li gần, hoặc kính viễn cho người chỉ nhìn thấy rõ những vật thể ở xa.Đó còn gọi là kính đơn tròng. Nếu mắt của bạn mắc từ 2 tật khúc xạ trở lên ( cận,loạn hoặc cận,viễn…) chúng ta có thể đeo kính hai tròng để cải thiện vấn đề này. Ngày nay,giải pháp cho người mắc tật khúc xa ở mắt từ 2 trở lên khá đa dạng và phổ biến nhất là đeo kính đa tròng vì những lợi ích của kính đa tròng đem lại tốt hơn rất nhiêu so với những loại tròng kính thông thường khác.

Vậy kính đa tròng là gì?

Là loại kính đa tiêu cự,có thể cung cấp cho mắt hình ảnh rõ nét ở khoảng cách xa,trung và gần.

  1. Phần trên sẽ giúp bạn nhìn rõ ở khoảng cách xa.
  2. Phần giữa sẽ giúp bạn nhìn rõ ở khoảng cách trung bình.
  3. Phần dưới sẽ giúp bạn nhìn rõ ở khoảng cách gần.

Đa phần,mắt của người trung niên từ 35-40 tuổi khó có thể nhìn rõ những vật thể ở gần nên kính đa tròng là giải pháp tối ưu nhất cho họ.Tuy nhiên,bạn vẫn có thể sử dụng kính đa tròng mà không cần chờ đến tuổi này nếu bạn mắc từ 2 tật khúc xạ ở mắt trở lên.

Những lợi ích của kính đa tròng:

1/ Tiện lợi và gọn gàng:

Chúng ta không cần phải chuẩn bị 1 gọng kính để nhìn gần và 1 gọng kính để nhìn xa.Tất cả đều gói gọn chỉ với 1 gọng kính nếu sử dụng kính đa tròng.

2/ Nhìn đa tiêu cự:

Mang lại tầm nhìn tốt nhất cho mắt khi chúng ta di chuyển mắt đột ngột từ trên xuống hoặc từ dưới lên mà không gây mỏi mắt.

3/ Trẻ trung và hiện đại:

Đeo kính đa tròng sẽ khiến bạn trông trẻ trung hơn so với những loại tròng kính bình thường.

*Nhược điểm:

1/ Cần có thời gian để mắt thích nghi:

Có thể mất vài ngày hoặc thậm chí 1 tuần để mắt có thể thích nghi vì lần đầu mắt phải tiếp xúc với loại tròng kính đa tiêu cự.

Xem thêm: 4 Mẹo để mắt làm quen với kính đa tròng

2/ Hình ảnh có thể bị méo mó hoặc biến dạng:

Đừng quá lo lắng,sau khi trải qua khoảng thời gian để mắt thích nghi với kính đa tròng,mắt của bạn sẽ được cung cấp hình rõ nét và tầm nhìn tốt nhất.

3/ Chí phí cao:

Thay vì phải trang bị từ 2 loại kính khác nhau,giờ đây bạn chỉ cần trang bị 1 vì vậy chi phí sẽ cao hơn những loại kính bình thường khác.

Hiện nay có rất nhiều hãng kính sản xuất kính đa tròng nhằm phục vụ cho nhu cầu người đeo.Và ở Hồ Chí Minh có nhiều cửa hàng kính mắt có trang bị kính đa tròng.

Bạn có thể tham khảo tại website hoặc liên hệ trực tiếp đế kỹ thuật viên của họ để được tư vấn kỹ hơn trước khi trang bị một chiếc kính cho mình.

Nguồn: thefrisky.com