Những loại kính đa tròng phổ biến

Kính đa tròng là loại kính đa tiêu cự,giúp người đeo có tầm nhìn tốt nhất ở khoảng cách xa,trung bình và gần,mang lại sự trẻ trung,tiện lợi cho người đeo đặc biệt giúp mắt thoải mái hơn,xua tan những cơn đau đầu dai dẳng khi phải nhìn gần.

Có thể bạn chưa biết,có nhiều loại kính đa tròng khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu của chúng ta.Dưới đây,kinhdatrong.com xin tổng hợp những loại phổ biến nhất hiện nay.

1/ Loại tròng tiêu chuẩn:

Nếu bạn đang tìm giải pháp thay thế cho kính đơn tròng hoặc hai tròng,kính đa tròng tiêu chuẩn là sự lựa chọn đúng đắn.Loại tròng này phù hợp với nhu cầu cũng như ngân sách của đa số người dùng.

Chi phí cho loại tròng này dao động phụ thuộc vào thương hiệu tròng kính.

Các tròng kính tiêu chuẩn cung cấp cho bạn tầm nhìn khá rộng tuy nhiên phải phù hợp với kích thước của gọng kính.Nếu gọng kính quá nhỏ,tầm nhìn của bạn sẽ bị hạn chế.

2/ Loại tròng cho gọng kính nhỏ:
Đắt hơn một chút so với loại tròng tiêu chuẩn,song loại tròng kính này được thiết kế phù hợp với những gọng nhỏ.Mặc dù có thể lắp vào những gọng kính nhỏ nhưng phải có một chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm mới có thể làm được viêc này.
Sẽ mất vài ngày để làm quen với lại tròng kể trên (vì tầm nhìn không được rộng lắm).

3/ Loại tròng cho “văn phòng” :

Đúng như tên gọi,loại tròng kính này thường dùng cho những người làm văn phòng,hoặc những người cần nhìn ở khoảng cách gần nhiều: hoạ sĩ,nha sĩ,thợ cắt tóc,thợ cơ khí…

Nếu bạn phải tiếp xúc nhiều với máy tính,loại tròng này sẽ giúp mắt của bạn ít mệt mỏi hơn,bảo vệ mắt tốt hơn khi phải nhìn vào máy tính thời gian dài.

4/ Kính đa tròng cao cấp:
Còn được biết đến với cái tên kính đa tròng tự do.Cung cấp vùng đọc rộng hơn,tầm nhìn rõ ràng hơn.

Loại tròng này phù hợp với mọi loại gọng kính bạn chọn,mất ít thời gian để thích nghi hơn,mỏng và nhẹ hơn các loại khác.

Nhược điểm của loại tròng này là chi phí khá đắt và khá hiếm.

5/ Loại tròng năng động:
Phù hợp với những người có thói quen chơi thể thao hoặc các hoạt động ngoài trời thường xuyên.Loại tròng kính này giảm sự biến dáng của hình ảnh khi mắt di chuyển nhiều.
Tuy chi phí thấp hơn loại tròng cao cấp nhưng vẫn đắt hơn so với 3 loại tròng kính phía trên.

6/ Loại tròng đổi màu:
Là loại tròng kính tự động đổi màu khi tiếp xúc với tia cực tím và trở lại trong suốt khi ở trong nhà.

*Ưu điểm: có khả năng thích nghi với môi trường ánh sáng cao,bảo vệ mắt khỏi tia UV gây hại,chống loá tốt hơn các loại tròng kính khác.
*Nhược điểm: không phát huy hết tính năng khi lái xe ô tô vì trên kính chắn gió đã trang bị lớp phủ làm giảm tia UV nên sự đổi màu của tròng kính là không đáng kể.Một chiếc kính râm là đủ khi chúng ta phải lái xe ô tô khi trời nắng.