Những điều cần biết khi chọn kính mới

Điều gì quan trọng nhất khi bạn chọn mua một cặp kính mới?Với sự đa dạng về gọng và tròng kính hiện nay,việc tìm được một cặp kính phù hợp là điều không dễ.

Dưới đây là những yếu tố chính cần xem xét trước khi trang bị một cặp kính mới:

1/Tròng kính có chỉ số cao (polycarbonate hoặc nhựa CR-39):

Là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn ống kính mỏng hơn, nhẹ hơn và thoải mái nhất có thể. Tròng kính Polycarbonate có khả năng chống va đập cao gấp 10 lần so với nhựa hoặc kính truyền thống vì ban đầu,chất liệu được phát triển cho các loại mũ bảo hiểm của Không quân Hoa Kỳ.

Chúng cung cấp sự bảo vệ: 100% khỏi các tia UV có hại của mặt trời.Tròng kính Polycarbonate nhẹ, tăng cường sự thoải mái; giá thành thấp; và cung cấp chất lượng quang học tuyệt vời. Polyme nhựa CR-39 cũng có những phẩm chất tương tự, mặc dù có dày hơn một chút.

2/Kính đa tròng:

Là loại tròng đa tiêu cự,giúp bạn nhìn rõ mọi khoảng cách mà không gây khó chịu cho mắt ( xác định độ tuổi phù hợp ).

Xem thêm: Top 4 thương hiệu kính đa tròng chất lượng trên thế giới.

3/Trivex chống trầy xước:

Mỏng, nhẹ và chống va đập hơn nhiều so với tròng kính bằng nhựa hoặc thủy tinh thông thường.Loại tròng này được đúc từ một monome lỏng được đổ vào khuôn và làm cứng trong lò nung nóng. Điều này mang lại cho tròng kính Trivex chất lượng quang học sắc nét hơn so với polycarbonate.

4/Lớp phủ giảm phản chiếu:

Được phát triển để giảm phản xạ cho tròng kính,giúp bạn nhìn rõ hơn và giảm những ánh sáng phản chiếu vào mắt như: áng sáng đèn pha xe,ánh sáng đèn đường vào buổi tối…

Lớp phủ giảm phản chiếu có sẵn cho tất cả các tùy chọn và thiết kế tròng kính, chẳng hạn như tròng varifocal , tròng kính chỉ số cao, tròng polycarbonate, tròng quang điện tử và phân cực.

5/Bảo vệ khỏi tia cực tím:

Hay chống tia cực tím, có nghĩa là ngăn chặn tia cực tím chiếu vào mắt bạn, giống như kem chống nắng giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia cực tím. Có thể chặn 99% đến 100 phần trăm tia cực tím chiếu vào mắt nhạy cảm của bạn và giúp mắt dễ chịu hơn khi đi ngoài nắng.

6/Lớp phủ chặn ánh sáng xanh:

Giúp bảo vệ mắt của bạn khi sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử tương tự khác. Đây là lớp phủ hoàn hảo cho các game thủ, nhân viên văn phòng hoặc bất cứ ai hàng ngày nhìn vào các thiết bị điện tử trong thời gian dài.

7/Tròng kính đổi màu:

Là loại tròng tự động tối khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời,giúp đôi mắt của thoải mái hơn,giảm chói-loá,mỏi mắt và đặt biệt có khả năng hấp thụ đến 99% tia UVA và UVB.

Trên đây là những điều cần biết trước khi bạn chọn một cặp kính chất lượng để bảo vệ đôi mắt của mình.Ngoài ra,chúng ta có thế đến gặp bác sĩ về mắt hoặc các cửa hàng mắt kính uy tín để được tư vấn kỹ càng hơn về kính mắt phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Nguồn: tham khảo.