Chọn kính đa tròng khi lão thị

Bạn có cảm thấy cánh tay của mình không đủ dài để đọc báo nữa không? Bạn đã luôn có thể nhìn cận cảnh, vậy tại sao bây giờ bạn lại thấy khó khăn khi bạn trên 40 tuổi? Khả năng cao bạn đã bị lão thị. Chúng tôi đã có 1 bài viết về lão thị tại đây: LÃO THỊ LÀ GÌ  

May mắn thay, lão thị không ảnh hưởng nhiều cuộc sống của bạn. Cách tốt nhất để thích nghi với “thử thách” này là đi kiểm tra mắt và trang bị cho bản thân một cặp kính đa tròng.

Kính đa tròng mang lại nhiều tiện lợi hơn so với hai tròng (chỉ cho phép bạn nhìn rõ hơn gần và xa) bằng cách cho phép bạn nhìn rõ ở mọi khoảng cách – gần, xa và mọi thứ ở giữa. Các loại kính đa tròng cũng loại bỏ đường thẳng trong hai tròng và tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch hơn từ nhìn từ xa sang tập trung vào các vật thể ở gần.

So sánh giữa kính đa tròng và kính hai tròng

Tuy nhiên, để đạt được sự tối ưu,bạn hãy chọn gọng kính phù hợp với tròng kính và gương mặt.Do kính đa tròng cũng có nhiều loại vì vậy hãy chọn 1 loại tròng kính phù hợp với gọng kính và nhu cầu của bản thân để đôi mắt của bạn được thoải mái nhất.

Xem thêm: Những loại kính đa tròng phổ biến hiện nay.

Sẽ mất một khoảng thời gian để mắt có thể quen với kính đa tròng,có thể một vài ngày đầu mắt bạn sẽ cảm thấy khó chịu nhưng sau đó,bạn sẽ cảm nhận được hình ảnh một cách rõ ràng nhất.

Kính đa tròng đem lại cho bạn tầm nhìn tốt hơn ở đa khoảng cách: xa, trung bình, gần,điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần trang bị một gọng kính nhìn gần và một gọng kính nhìn xa.Vì vậy,chi phí của kính đa tròng khá cao nhưng nếu bạn đang gặp vấn đề về viễn thị và phải làm việc thời gian dài với máy tính,kính đa tròng là sự lựa chọn tối ưu nhất để bảo vệ đôi mắt của bạn.

Tóm lại,kính hai tròng là sự lựa chọn tốt khi bạn bước vào tuổi trung niên hoặc gặp vấn đề với viễn thị.Tuy nhiên,hãy cố gắng trang bị cho mình một cặp kính đa tròng để đôi mắt của bạn được bảo vệ tốt hơn và khoẻ hơn.