4 mẹo để mắt làm quen với kính đa tròng

Khi chúng ta già đi, tầm nhìn của chúng ta tự nhiên thay đổi. Ngay cả khi bạn luôn có thị lực 20/20, đến một lúc nào đó trong cuộc sống bạn sẽ cần kính để đọc. Đôi khi tầm nhìn của bạn sẽ thay đổi đến mức bạn sẽ cần kính cho mọi thứ.

Mặt khác, nếu bạn bị cận thị và đeo kính trong phần lớn cuộc đời, bạn có thể thấy rằng bạn đột nhiên cần cải thiện thị lực ở tầm trung và gần. Trước đây, điều đó có nghĩa là bạn phải chuyển sang sử dụng hai tròng.

Hôm nay, bạn có các lựa chọn khác, cụ thể là: kính đa tròng. Kính đa tròng cho phép bạn nhìn xa, giữa và cận cảnh, thông qua một thấu kính đa tiêu cự. Đó là một sự đổi mới khá tuyệt vời, nhưng có thể mất một số thời gian để mắt làm quen.
Dưới đây là 4 mẹo để giúp bạn rút ngắn quá trình làm quen của mắt với kính đa tròng:

1/ Cố gắng đeo càng lâu càng tốt:

Ban đầu,do việc làm quen mắt với kính đa tròng sẽ gây ra sự khó chịu cho bạn.Vì vậy,có thể bạn sẽ thay đổi giữa kính cũ và kính đa tròng.Tuy nhiên,điều đó là không nên,hãy cố gắng đeo kính đa tròng càng nhiều sẽ giúp mắt bạn thích nghi nhanh hơn.

2/ Đừng di chuyển mắt quá nhiều:

Liên tục di chuyển mắt sẽ khiến bạn bị mỏi mắt và có thể dẫn đến đau đầu và khó chịu ở mắt.
Hãy tập thói quen di chuyển phần đầu của bạn,đặc biệt khi nhìn ở khoảng cách tầm trung và xa.Cố gắng di chuyển mắt xuống dưới để có thể nhìn tốt hơn.

3/ Giữ kính đúng vị trí trên khuôn mặt:

Không chỉ riêng kính đa tròng mà bất kì loại kính nào cũng cần đeo đúng vị trí trên khuôn mặt giúp mắt có tầm nhìn tốt nhất và thoải mái nhất.
Hãy chắc chắn để kính của bạn đặt cao trên sống mũi và gần mắt, để tăng khả năng hiển thị càng nhiều càng tốt.

4/ Kiên nhẫn:

Hãy siêng đeo kính mới để não có phản xạ khi mắt nhìn qua các tiêu cự khác nhau.Có thể sẽ mất vài ngày,thậm chí vài tuần nhưng khi mắt đã quen với tròng kính mới,bạn sẽ có được tầm nhìn hoàn hảo cho đôi mắt của mình.

Trên đây là 4 mẹo giúp bạn có thể dễ dàng làm quen với việc đeo kính đa tròng hoặc có thể một loại kính mới mà mắt bạn lần đầu tiếp xúc.Hi vọng những thông tin nêu trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ đôi mắt cũng như chăm sóc mắt của mình.

Nguồn: vivafifty.com